So sánh Aptamil Profutura và Aptamil Gold có ưu nhược điểm gì?

0
954
sua-aptamil-profutura

Sữa Aptamil là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Danone, trong đó hai dòng sữa nổi bật bởi thành phần cao cấp nhiều nhiều mẹ bỉm quan tâm là Aptamil Profutura và Aptamil Gold. Bài viết dưới đây so sánh Aptamil Profutura và Aptamil Gold có ưu nhược điểm gì  giúp mẹ có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sữa phù hợp cho bé yêu.

So sánh Aptamil Profutura và Aptamil Gold

Sữa Aptamil Profutura

sua-aptamil-profutura
                                                             Sữa Aptamil Profutura

Sữa là dòng sản phẩm sữa bột được sản xuất theo công thức Profutura cao cấp, được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Úc. Trong sữa bổ sung đầy đủ các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Sữa bột Aptamil Profutura được chia theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. 

Sữa Aptamil Profutura số 1 cho bé từ 0-6 tháng tuổi, sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Được bổ sung các vitamin và các dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ tăng cường sức đề kháng ở trẻ.

Sữa Aptamil Profutura số 2 cho bé từ 6-12 tháng tuổi với công thức tiên tiến, đặc biệt chú trọng tới hệ miễn dịch và bổ sung men tiêu hóa chống đầy bụng và táo bón.

Sữa Aptamil Profutura số 3 cho bé từ 1-3 tuổi bổ sung nhiều khoáng chất, hàm lượng canxi hỗ trợ phát triển xương chắc khỏe.

Sữa Aptamil Profutura số 4 cho bé 3 tuổi trở lên, bổ sung nguồn dưỡng chất hoàn hảo, nguồn dưỡng chất còn thiếu hụt từ chế độ ăn hàng ngày.

Sữa Aptamil Gold                                          

sua-aptamil-gold
                                                                    Sữa Aptamil Gold

Là sản phẩm nổi tiếng của hãng Nutrica, được sản xuất từ Châu Âu và phân phối ra nhiều quốc gia trên thế giới và có cả Việt Nam. 

Aptamil Gold được các mẹ tin dùng bởi đặc tính gần giống sữa mẹ, có vị mát, nhạt tự nhiên. Đây là loại sữa có dưỡng chất tối ưu giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Sữa Aptamil Gold số 1 tập trung bổ sung Nutricia Prebiotics tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột non yếu của trẻ.

Sữa Aptamil Gold số 2 cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho sự phát triển ở bé, ngoài ra còn có DHA, ARA hỗ trợ não bộ và thị lực.

Sữa Aptamil Gold số 3 được cung cấp các vitamin, khoáng chất, cho trẻ được mô phỏng theo sữa mẹ.

Sữa Aptamil Gold số 4 hỗ trợ sự phát triển não bộ, khả năng khám phá, học hỏi ở bé. Sữa với men vi sinh Probiotic hỗ trợ tiêu hóa và dầu cá giúp mắt sáng. 

Ưu nhược điểm của Aptamil Profutura và Aptamil Gold

Aptamil Profutura

Ưu điểm

Thành phần dinh dưỡng của sữa Aptamil Profutura cung cấp một tổ hợp men vi sinh probiotics với tỷ lệ GOS/FOS 9:1. Tổ hợp này được khoa học kiểm chứng và cấp bằng sáng tạo. 

Sữa Aptamil Profutura chứa hỗn hợp DHA/AA và Omega 3, 6, một hỗn hợp thiết yếu cho sự phát triển trí não và thị giác ở trẻ. Giúp tạo tiền đề cho nhận thức, thúc đẩy giác quan cho con ngay từ những tháng đầu đời.

Nhược điểm

Aptamil Gold không phải là dòng sữa giúp trẻ tăng cân nhanh nên chỉ tăng cân đều đều. Sữa có cả hàng nhập và hàng xách tay nên giá có sự chênh lệch nhau rất nhiều.

Aptamil Gold

Ưu điểm

Sữa Aptamil Gold sản xuất theo công thức đặc biệt gần giống với sữa mẹ. Giúp bé thích nghi nhanh, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng trong những tháng năm đầu đời. Sữa còn cung cấp 16 loại vitamin và khoáng chất tốt cho trẻ, 3 loại khoáng chất là magie, canxi, kẽm giúp hệ xương của trẻ phát triển tốt.

Aptamil Gold còn chứa thành phần Nutricia Prebiotics là tổ hợp men vi sinh tự nhiên lợi khuẩn, tốt cho đường ruột của trẻ. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, hạn chế chứng táo bón. 

Nhược điểm

Aptamil Profutura chỉ có tác dụng hỗ trợ sự phát triển ở trẻ, chứ không có tác dụng thúc đẩy trẻ tăng cân nhanh như nhiều mẹ lầm tưởng. Giá sữa Aptamil Profutura cũng tương đối cao, từ 700.000 – 900.000 đồng/hộp, nhiều mẹ bỉm cân nhắc trong việc bổ sung thường xuyên cho trẻ.

Qua bài viết so sánh Aptamil Profutura và Aptamil Gold sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin về lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp cho bé. Để có thể mua các loại sữa Aptamil chính hãng khác các mẹ có thể tham khảo tại hệ thống mẹ bầu và em bé Kids Plaza.

Xem thêm:

>>> So sánh sữa Humana và Aptamil có gì giống và khác nhau?

>>> So sánh Aptamil Úc mẫu mới với Aptamil mẫu cũ có gì khác biệt?

>>> So sánh sữa Pediasure và Aptamil có gì giống và khác biệt?