Men vi sinh uống buổi tối được không? Cần lưu ý những gì?

0
423

Trong việc chăm sóc sức khỏe của bé, men vi sinh đang trở nên ngày càng phổ biến và được quan tâm. Tuy nhiên rất nhiều mẹ băn khoăn men vi sinh uống buổi tối được không? Hãy cùng Blogmebimsua.com tìm hiểu xem men vi sinh có thể sử dụng vào buổi tối hay không.

Men vi sinh uống buổi tối được không? 

men-vi-sinh-uong-buoi-toi-duoc-khong
Mẹ băn khoăn men vi sinh uống buổi tối được không?

Thời điểm cho trẻ uống men vi sinh là một phần quan trọng. Trong trường hợp trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, men vi sinh thường không nên uống vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Bởi cơ thể của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và có môi trường tiêu hóa đặc biệt. Đối với men vi sinh, thời gian tốt nhất để sử dụng chúng thường là trước bữa ăn sáng hoặc trước các bữa ăn chính, khi dạ dày còn trống rỗng là lúc men vi sinh có cơ hội tốt để hoạt động.

Một số trường hợp ngoại lệ có thể cho phép việc sử dụng men vi sinh vào buổi tối cho trẻ. Ví dụ, nếu bé đang trải qua vấn đề về tiêu hóa hoặc có triệu chứng táo bón, men vi sinh có thể được sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. 

men-vi-sinh-uong-buoi-toi-duoc-khong-87
Không nên cho trẻ uống men vi sinh vào buổi tối

Xem thêm: >>> Men vi sinh uống trước hay sau ăn đem lại hiệu quả?

Các trường hợp bé nên sử dụng men vi sinh 

Men vi sinh có khả năng ổn định hệ vi khuẩn đường tiêu hóa và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác. Dưới đây là một số trường hợp cần bổ sung men vi sinh cho trẻ:

  • Tiêu hóa kém hoặc tiêu chảy: Trẻ em thường dễ bị tiêu chảy hoặc tiêu hóa kém do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm đường tiêu hóa, viêm ruột non, hoặc sử dụng kháng sinh. Men vi sinh có thể giúp cân bằng vi khuẩn đường tiêu hóa và giúp tăng cường quá trình tiêu hóa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ thống miễn dịch của trẻ đang phát triển và men vi sinh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng và các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch.
  • Viêm nhiễm đường hô hấp trên: Một số nghiên cứu đã cho thấy men vi sinh có thể giúp giảm triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp trên ở trẻ nhỏ, như cảm lạnh và viêm họng.
  • Tiêu chảy do sử dụng kháng sinh: Kháng sinh có thể gây ra sự thay đổi đáng kể trong hệ vi khuẩn đường tiêu hóa. Sử dụng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh có thể giúp khôi phục cân bằng vi khuẩn nhanh hơn.
  • Dị ứng thực phẩm: Men vi sinh có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng thực phẩm ở trẻ em bằng cách ổn định hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm.
men-vi-sinh-uong-buoi-toi-duoc-khong-6
Tìm hiểu các trường hợp nên sử dụng men vi sinh

Qua đây mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi men vi sinh uống buổi tối được không? Do vậy, mẹ nên cho bé uống men vi sinh ở thời điểm thích hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé. Mẹ có thể tham khảo mua các loại men vi sinh cho trẻ tại KidsPlaza như: men 10 chủng, men Biogaia,… cùng nhiều loại men vi sinh khác đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. 

Tin liên quan:

>>> Review chi tiết các loại men vi sinh cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

>>> [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Trẻ sơ sinh có nên uống men vi sinh không?

>>> Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh về tác dụng và cách sử dụng