Kích sữa bằng máy hút sữa có tốt không? Có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

0
732
Doctor giving injection to boy

Hiện nay, máy hút sữa là một vật dụng không còn xa lạ với các mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều mẹ lo lắng không biết kích sữa bằng máy hút sữa có tốt không? Có ảnh hưởng đến tuyến sữa không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều này ngay dưới đây!

Khi nào mẹ cần kích sữa?

Qua nhiều cuộc thí nghiệm, các chuyên gia đã khuyến cáo, mẹ nên nuôi bé bằng sữa mẹ 100% trong 6 tháng đầu tiên chào đời. Bởi sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh mà không có loại sữa nào có thể thay thế. Vì thế, sau khi sinh mẹ nên cho trẻ bú sữa trực tiếp để giúp kích thích tuyến sữa lưu thông.

Sau khi sinh, mẹ hãy cho bé bú trực tiếp từ 2 – 3 ngày để truyền tín hiệu đến với nguồn sữa. Lúc này, mẹ không nên sử dụng các biện pháp kích sữa quá sớm, bởi có thể mẹ sẽ phải phụ thuộc vào chúng. Nếu gặp phải tình trạng bị tắc sữa, mẹ hãy tìm hiểu và sử dụng phương pháp kích sữa sau vài ngày khi sữa không về. 

kich-sua-bang-may-hut-sua
Khi nào thì mẹ nên kích sữa?

Kích sữa bằng máy hút sữa có thực tốt không?

Các mẹ luôn có tâm lý lo lắng khi sử dụng máy hút sữa trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, kích sữa bằng máy hút sữa sẽ giúp các mẹ:

  • Giúp mẹ kéo dài được thời gian nuôi trẻ bằng sữa mẹ. Bởi có thể mẹ không ở cạnh bé liên tục suốt 6 tháng đầu sau sinh.
  • Kích thích cơ thể sản sinh sữa nhanh hơn sau khi sinh.
  • Giúp kích thích nguồn sữa non trong trường hợp bé không chịu bú mẹ sau sinh. Trong vòng 48h sau khi sinh nếu nguồn sữa non không được sử dụng sẽ rất uổng phí
  • Hạn chế tình trạng tắc tia sữa trong thời gian nuôi trẻ.
  • Giúp bảo quản sữa tốt hơn kể cả khi không trực tiếp cho bé bú.
Kích sữa bằng máy hút có tốt không?

Vậy nên, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm việc kích sữa bằng máy hút sữa không ảnh hưởng gì đến tuyến sữa của mẹ. Tuyến sữa vẫn làm việc theo chu trình tự nhiên để sản sinh sữa cho trẻ. 

Nếu mẹ có nhu cầu mua máy hút sữa chính hãng, mẹ có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng của Kids Plaza. Địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy hút sữa nhập khẩu từ các thương hiệu lớn và được bảo hành trong thời gian quy định.

Qua đây, mẹ có thể tự tin sử dụng máy hút sữa để giúp trẻ được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên mẹ nhé!

Xem thêm

>>> Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút sữa an toàn 

>>> Kinh nghiệm mua máy hút sữa giá rẻ lại còn chất lượng từ mẹ bỉm gen Z 

>>> Địa chỉ sửa máy hút sữa Medela uy tín tại Hà Nội