Hướng dẫn sử dụng hạ sốt Dr Papie ở điều kiện thường và khi trời lạnh

0
404
ha-sot-dr-papie
Hướng dẫn sử dụng hạ sốt Dr Papie ở điều kiện thường và khi trời lạnh

Dr.Papie là sản phẩm mà trong tủ thuốc của mỗi gia đình hiện nay có con nhỏ không thể thiếu. Sản phẩm đang được đánh giá cao về tính an toàn cũng như sự hiệu quả nên khăn lau hạ sốt Dr Papie đang được nhiều mẹ ưa chuộng và tin dùng cho bé. Nhưng nhiều mẹ lại băn khoăn chưa biết cách sử dụng khăn lau hạ sốt cho bé ở điều kiện thường hay khi trời lạnh như thế nào. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các mẹ giải đáp các thắc mắc này.

Cách dùng khăn lau hạ sốt Dr Papie ở điều kiện bình thường

Có rất nhiều bà mẹ dùng khăn lau hạ sốt cho con, tuy nhiên lại chưa biết sử dụng đúng cách. Vì vậy mẹ có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

 – Với trường hợp con bị sốt thì ba mẹ có thể sử dụng khăn lau theo cách sau:

 • Bước 1: Các mẹ hãy mở túi zip ra lấy 2 khăn đã được tẩm sẵn thảo dược.
 • Bước 2:  Các mẹ hãy đắp 1 khăn lên trán để giúp con được dễ chịu hơn.
 • Bước 3: Các mẹ hãy dùng khăn lau hạ sốt Dr.Papie còn lại lau toàn bộ cơ thể của con . Đặc biệt là các vị trí có mạch máu lớn đi qua như là 2 bên nách, 2 bên cổ, 2 bên bẹn, gan bàn chân, bàn tay của bé và một vài vị trí khác như đầu, tay, chân, lưng…
 • Các mẹ có thể lau 5 phút rồi nghỉ 2 phút, làm liên tục như vậy cho đến khi cơ thể con hạ nhiệt. Bình thường, các mẹ lau chườm khăn lau hạ sốt cho bé trong khoảng 20 đến 30 phút là bé yêu đã cảm thấy dễ chịu hơn, thân nhiệt được giảm 0.5 đến 0.6 độ C.
ha-sot-dr-papie-1
                                      Sử dụng khăn lau hạ sốt Dr.Papie an toàn và đúng cách

 Với trường hợp dùng khăn lau hạ sốt Dr Papie để lau mát cho bé.

 • Ngoài tác dụng là hạ sốt, cha mẹ có thể dùng khăn để lau mát cho bé yêu trong các trường hợp sau:
 • Khi bé bị ngứa, rôm sảy, mụn nhọt, hăm tã và viêm da,… Cha mẹ hãy dùng khăn làm sạch và giảm ngứa cho bé trước khi bôi kem.
 • Khi thời tiết nắng nóng: Cha mẹ hãy dùng khăn để lau toàn bộ cơ thể bé giúp con yêu mát mẻ, dễ chịu và bớt quấy khóc hơn.
 • Do khăn lau hạ sốt Dr Papie còn có chứa tinh dầu thảo dược. Do đó sản phẩm còn có tác dụng giúp xua đuổi muỗi, côn trùng cắn và giảm ngứa vết đốt trên cơ thể bé.
ha-sot-dr-papie-2
                                    Ba mẹ có thể sử dụng khăn lau hạ sốt lau mát cho bé

Hướng dẫn sử dụng khăn lau hạ sốt Dr Papie khi trời lạnh

Bước 1: Vào mùa đông, nhiệt độ môi trường sẽ giảm khiến nhiệt độ của khăn cũng sẽ giảm theo. Do đó, cha mẹ cần lấy cả gói khăn (hoặc bọc gói khăn trong túi nilon) rồi ngâm vào bát nước nóng để cho nhiệt độ khăn tăng lên khoảng 32.2 – 35 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp cho bé vừa không lo con bị lạnh lại vừa đảm bảo được khăn lau hạ sốt phát huy được tác dụng tốt nhất theo cơ chế bay hơi nước và truyền nhiệt trực tiếp.

ha-sot-dr-papie-3
                                                 Ngâm khăn hạ sốt vào bát nước nóng

Bước 2: Các mẹ mở túi zip lấy 2 khăn ra lau hạ sốt cho bé, 1 khăn các mẹ đắp trên trán bé, 1 khăn các mẹ lau chườm toàn thân cho con tương tự như với cách sử dụng trong điều kiện thường.

ha-sot-dr-papie-5
                                               Đắp khăn lên trán và toàn thân cho bé

Bước 3: Các mẹ dùng khăn lau liên tục như vậy cho đến khi con giảm nhiệt độ dễ chịu hơn.

ha-sot-dr-papie-4
                                                  Sử dụng khăn hạ sốt lau liên tục cho bé

Một số lưu ý cho các mẹ khi sử dụng khăn lau hạ sốt Dr Papie

Do khăn lau hạ sốt Dr Papie có 2 loại: Khăn lau hạ sốt Dr.Papie 0+khăn hạ sốt Dr.Papie 3mo+. Vì thế để bảo đảm an toàn cho con khi dùng khăn các mẹ cần lưu ý thêm một số điều sau:

 • Đối với trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi các mẹ dùng khăn 0+ (màu xanh lá cây) cho con. Còn khăn lau hạ sốt 3mo+ dành cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên.
 • Với khăn lau hạ sốt 3mo+ các mẹ không nên lau vùng quanh mắt của trẻ để tránh con bị cay mắt.
 • Các mẹ có thể dùng khăn hạ sốt lau chườm lại nhiều lần cho con khi bị sốt, đến khi hết ẩm. Khăn lau hạ sốt cho trẻ sơ sinh được tẩm sẵn thảo dược dùng một lần do đó các mẹ không tái sử dụng cho lần sau khi bé bị sốt.
 • Trường hợp các mẹ bảo quản khăn trong tủ lạnh, thì khi lấy ra mẹ nên để 15 – 20 phút ở nhiệt độ bình thường để cho khăn bớt lạnh hoặc cho khăn ngâm vào trong bát nước nóng tương tự như cách sử dụng khăn khi trời lạnh.
 • Các mẹ không nên dùng khăn lau hạ sốt cho bé quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Khăn lau hạ sốt được làm bằng chất liệu 100% cotton nhập khẩu từ Mỹ do đó các mẹ không nên cho khăn vào nhà vệ sinh sau khi sử dụng.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng hạ sốt Dr Papie ở điều kiện thường và khi trời lạnh cho cha mẹ cực kỳ chi tiết và đầy đủ. Từ đó cha mẹ sẽ biết cách sử dụng khăn lau hạ sốt hiệu quả tốt nhất để giúp hỗ trợ giảm sốt nhanh chóng nhất cho bé yêu nhà mình.

Xem thêm:

>>> [Review từ các mẹ bỉm sữa] Khăn lau hạ sốt Dr Papie có tốt không?

>>> Miếng dán hạ sốt Dr Papie có phải khăn lau hạ sốt Dr Papie không?