Giải đáp mẹ quên uống Elevit 1 ngày có sao không?

0
840
quen-uong-elevit-1-ngay-co-sao-khong

Thuốc bổ bà bầu elevit là một trong những dòng sản phẩm được nhiều bà bầu. Nhưng nếu lỡ quên uống Elevit một ngày có sao không là điều mà nhiều mẹ bỉm sữa thắc mắc. Để giải đáp chi tiết thắc mắc trên mẹ bầu theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp quên uống Elevit 1 ngày có sao không?

Elevit là viên vitamin tổng hợp có chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất cần thiết khác nhau cho thai nhi và mẹ bầu. Sử dụng Elevit giúp người mẹ có một sức khỏe tốt giúp cho thai nhi phát triển toàn diện. Đồng thời ngăn ngừa dị tật ở thai nhi hiệu quả nhất, Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì mẹ bầu nên uống Elevit 1 viên mỗi ngày vào mỗi buổi sáng. 

quen-uong-elevit-1-ngay-co-sao-khong

Quên uống Elevit 1 ngày không ảnh hưởng tới sức khỏe

Vậy quên uống Elevit 1 ngày có sao không?- Câu trả lời là mẹ không cần phải quá lo lắng khi quên uống thuốc. Bởi trong giai đoạn mang thai cơ thể của người mẹ có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý. Cho nên việc quên uống Elevit là điều rất bình thường mà nhiều mẹ bầu thường gặp phải. Quên uống thuốc hay uống không đúng lúc cũng không gây ảnh hưởng gì về sức khỏe cho mẹ bầu cả. Việc thiếu hụt vitamin hay khoáng chất trong một ngày đó sẽ không có gì nghiêm trọng cả. Vào ngày hôm sau mẹ nhớ để uống đúng liều lượng là được và cũng không cần phải uống bù của hôm quên.

<<Xem thêm>>: Vitamin Elevit uống như thế nào để mẹ khỏe bé thông minh?

Giải đáp uống 2 viên Elevit 1 ngày có sao không?

Ngoài trường hợp quên uống trên thì có một số trường hợp mẹ bầu lo lắng vì uống 2 viên Elevit một ngày. Liều uống đúng của Elevit là uống 1 viên/ ngày. Việc uống 2 viên Elevit/ngày nếu chỉ xảy ra trong trường hợp 1,2 hôm thì điều này là bình thường và không cần quá lo lắng. 

quen-uong-elevit-1-ngay-co-sao-khong

Uống Elevit cần đúng liều lượng 1 viên/ ngày

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên ngày nào mẹ cũng uống 2 viên thì sẽ xảy ra trường hợp quá liều và thừa chất. Bởi hàm lượng các khoáng chất và vitamin tương đối cao nếu uống quá liều sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như thai nhi.Vì vậy nếu mẹ đã lỡ uống 2 viên Elevit / ngày thì ngày hôm sau mẹ có thể không cần phải uống Elevit  nữa.

<<Xem thêm>>:[Giải đáp] Viên uống Elevit cho bà bầu có tốt không?

Hướng dẫn uống Elevit hiệu quả

Để sử dụng Elevit hiệu quả hơn thì mẹ có thể tham khảo một vài hướng dẫn dưới đây:

– Liều uống thuốc Elevit: uống 1 viên/ ngày trong suốt quá trình mang thai.

– Thời điểm uống nên uống vào buổi sáng, không uống Elevit vào buổi tối vì thành phần thuốc Elevit có chứa canxi nếu uống buổi tối dễ gây sỏi thận,

– Không nên uống khi đói, mẹ nên uống vào sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

– Khi uống Elevit không cần phải bổ sung thêm các loại thuốc bổ khác.

Trên đây chúng tôi đã giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc về quên uống Elevit 1 ngày có sao không cực kỳ đầy đủ và chi tiết. Hy vọng qua những thông tin trên mẹ đã biết cách sử dụng Elevit đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Để được tư vấn thêm về sản phẩm Elevit mẹ bầu có thể liên hệ tổng đài 1800.6608 của Kidsplaza. Kidsplaza với đội ngũ chuyên nghiệp nhất sẽ giúp mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.