Vitamin Elevit uống như thế nào để mẹ khỏe bé thông minh?

0
325
elevit-uong-nhu-the-nao

Sản phẩm Elevit là thuốc bổ vô cùng cần thiết để cung cấp đủ dưỡng chất cho chị em phụ nữ trước, trong và sau thai kỳ. Vậy Elevit uống như thế nào để mẹ khỏe bé thông minh? Vấn  đề này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.  

Vitamin Elevit uống như thế nào để mẹ khỏe bé thông minh?

elevit-uong-nhu-the-nao

Elevit uống như thế nào để mẹ khỏe bé thông minh hơn?

Sản phẩm Elevit có thể uống trong và sau giai đoạn mang thai đều được nhưng ở mỗi thời điểm sẽ có cách uống Elevit khác nhau. Mẹ cùng tìm hiểu vitamin Elevit uống như thế nào để mang lại hiệu quả cho mẹ khỏe bé thông minh nhé:

<<Xem thêm>>: Mẹ bầu uống elevit có cần uống thêm sắt không?

Trong giai đoạn thai kỳ

Mẹ nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc Elevit trong giai đoạn thai kỳ theo chỉ định bởi bác sĩ về vấn đề Elevit bầu ngày uống mấy viên, uống lúc nào tốt nhất? Cụ thể: 

  • Đối với mẹ bầu mang thai dưới 10 tuần: Uống 1 viên Elevit sau khi đã ăn sáng 40 phút. Mẹ nên ăn sáng vào thời điểm từ 6h – 8h sáng hằng ngày là tốt nhất.
  • Đối với mẹ bầu mang thai từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 15: Uống 1 viên Elevit sau khi đã ăn sáng 40 phút. 
  • Đối với mẹ bầu mang thai từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 27: Uống 1 viên Elevit sau khi ăn trưa 40 phút. Mẹ nên ăn sáng vào thời điểm từ 11h – 12h30 hằng ngày là tốt nhất.
  • Đối với mẹ bầu mang thai từ tuần thứ 28 trở đi: Mỗi ngày uống một viên Elevit sau khi ăn trưa 40 – 60 phút.

<<Xem thêm>>: Giải đáp mẹ quên uống Elevit 1 ngày có sao không?

Sau khi sinh em bé

Elevit là sản phẩm dùng cho cả mẹ sau sinh để bổ sung dinh dưỡng, vitamin, sắt cho cả cơ thể mẹ và bé. Cách thức truyền dưỡng chất cho em bé một cách tốt nhất chính là thông qua dòng sữa mẹ. Sản phẩm viên uống Elevit sẽ tác động và cung cấp dưỡng chất cho sữa mẹ để mẹ cho bé bú một cách an toàn nhất.

Vậy với mẹ sau sinh Elevit uống như thế nào? Hướng dẫn sử dụng Elevit sau khi sinh là các mẹ sẽ uống 1 viên một ngày trước khi ăn, tốt nhất là trước bữa sáng hoặc trước bữa trưa. Lưu ý không nên dùng cho bữa tối việc hấp thụ viên uống sẽ kém hơn.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên nhớ viên uống Elevit không thay thế cho chế độ ăn uống hằng ngày. Vì vậy, mẹ cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, ăn uống khoa học nhất để việc hấp thụ dinh dưỡng từ Elevit được tốt nhất. 

Với Elevit, mẹ có thể uống cho đến khi hết giai đoạn cho bé bú, nghĩa là khi bé đã cai sữa thành công thì dừng lại không uống nữa.

elevit-uong-nhu-the-nao

Hướng dẫn sử dụng thuốc Elevit chi tiết từ khi mang thai tới sau sinh

Bài viết trên đây là một số thông tin chung nhất về  Elevit uống như thế nào đúng nhất. Mong rằng qua đây giúp các mẹ hiểu hơn cũng như biết cách chăm sóc sức khỏe cho chính mình và em bé.