Bỉm Merries S size dùng cho bé từ mấy tuổi? Cách dùng như thế nào?

0
664

Merries S size là một dòng bỉm dành cho trẻ thuộc thương hiệu Merries. Đây là sản phẩm tã bỉm cao cấp dành cho trẻ có nguồn gốc từ Nhật bản do tập đoàn Kao sản xuất. Bỉm Merries không chỉ nổi tiếng số một tại Nhật mà còn trở thành món hàng quen thuộc trong giỏ đồ của các mẹ bỉm ở nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn gốc xuất xứ của bỉm Merries

merries-s-size-3
Merries là thương hiệu tã, bỉm có tiếng do tập đoàn Kao tại Nhật Bản sản xuất

Bỉm Merries là thương hiệu có tiếng do tập đoàn Kao tại Nhật Bản sản xuất và cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983. INTAGE Inc đã có cuộc khảo sát thị trường SRI (Thị trường tiêu dùng) và nhận được kết quả: Bỉm Merries chiếm số 1 về thị phần tiêu thụ (số lượng bán ra) tại Nhật Bản. Với kết quả này có thể thấy rõ, người tiêu dùng Nhật đã tin tưởng và lựa chọn Merries cho trẻ.

Tại thị trường Việt Nam, tã, bỉm Merries chính hãng của Nhật được nhập khẩu chính ngạch và phân phối bởi công ty TNHH & Phân Phối SNB. Chính vì vậy, nếu mẹ không hiểu tiếng Nhật, không phân biệt được hàng giả, hàng nhái, chỉ cần check nguồn gốc xuất xứ là có thể kiểm tra dễ dàng.

Bỉm Merries S size dùng cho bé mấy tuổi

Merries S size là loại tã size S dành cho các bé có cân nặng từ 4 đến 8kg. Ở Việt Nam, Merries size S có các loại sau:

 • Bỉm Merries loại tã quần S62 (dành cho bé từ 4 – 8 kg).
 • Bỉm Merries S82+6 (loại tã dán): Đây là hàng nội địa Nhật.
 • Bỉm dán Merries S82. 

Có ba loại Merries S size, nhưng chiếm đa số vẫn là bỉm dán Merries S82. Các loại bỉm Merries quần S62 thường không được lựa chọn nhiều nên nguồn hàng cũng khá hiếm. Nguyên nhân là vì các bé có trọng lượng từ này thường là mới sinh hoặc dưới 4- 5 tháng tuổi. Đây không phải là độ tuổi hiếu động của các bé, sử dụng tã quần khá phiền phức và tốn kém.

Đối với loại bỉm Merries S82+6 thực chất là bỉm Merries size S cộng miếng – Hàng nội địa Nhật. Ngoài số lượng 82 miếng/ bịch thì mỗi sản phẩm còn được cộng thêm 6 miếng. Nhiều mẹ gọi loại Merries size S cộng miếng này với cái tên là bỉm Merries S88. Với số lượng dùng bỉm ở tuổi này của con, mua được sản phẩm nội địa Nhật, giúp tiết kiệm khá nhiều cho mẹ. 

merries-s-size-2
Merries S size xuất khẩu sang các nước
merries-s-size-1
Bỉm Merries S82+6 nội địa Nhật

Cách dùng bỉm Merries S size

Như trên đã nói, sản phẩm tã – bỉm Merries S size sử dụng cho trẻ có cân nặng từ 4 đến 8 kg. Đây là cân nặng của sơ sinh đến trẻ 4 hoặc 5 tháng tuổi (Tùy thuộc vào cân nặng của mỗi bé). 

Trẻ ở độ tuổi này chưa ăn dặm mà chỉ bú sữa mẹ nên tiểu tiện thường xuyên. Thời gian thay tã cho bé tốt nhất là 2 tiếng đến 2,5 tiếng/ lần. Tuy nhiên, nếu con đại tiện thì mẹ phải thay luôn cho con để tránh phân ở ngoài không khí lâu dính vào da bé dẫn đến nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Mặt khác, sau khi đại tiện mà không được thay sẽ khiến bé khó chịu, quấy khóc.

Bỉm Merries cho trẻ sơ sinh có cả loại tã quần và tã dán. Tuy nhiên, mẹ không nên mua Merries S size tã quần vì khó thay và lãng phí. Trẻ dưới 5 tháng tuổi hoạt động chủ yếu là nằm, mẹ nên mua tã dán dễ dàng thay và rẻ hơn tã quần. Ngoài ra, nếu mẹ mua được Merries size S cộng miếng (S82+6) thì càng có lợi.

Việc sử dụng dù là tã dán hay tã quần cho bé đều rất dễ dàng, mẹ chỉ cần làm theo hướng dẫn in ngoài bao bì sản phẩm. Sau khi sử dụng xong, mẹ nên quấn và dán chặt trước khi bỏ vào thùng rác.

merries-s-size-4
Hướng dẫn mẹ thay tã dán Merries S size cho con

Giá của tã – bỉm Merries 

Ngoài chất lượng, giá cả là vấn đề rất quan trọng đối với các mẹ khi lựa chọn sản phẩm tã, bỉm cho con. Đối với dòng sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản – tã, bỉm Merries có giá cao hơn nhiều sản phẩm tã, bỉm khác. 

Mức giá sau đây là nguồn tham khảo dành cho sản phẩm tã, bỉm Merries chính hãng có mặt tại siêu thị mẹ và bé – Kids Plaza. Nếu thấy nơi khác giá thấp hơn nhiều thì mẹ nên suy xét về chất lượng sản phẩm đó. Bởi chỉ tính riêng trong thị trường nội địa, Merries là loại bỉm, tã có mức giá cao hơn các loại bỉm khác được phép bán tại Nhật. 

 • Merries Newborn loại 90 miếng: Giá 370.000VNĐ.
 • Merries S size (82 miếng tã dán): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size M(58 miếng tã quần): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size M (64 miếng tã dán ): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size L (44 miếng tã quần): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size L (54 miếng tã dán): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size XL(44 miếng tã dán): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size XXL (26 miếng tã quần): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries size XL (38 miếng tã quần): Giá 370.000VNĐ.
 • Merries Ultra Jumbo size L (56 miếng tã quần): Giá 429.000VNĐ.
 • Merries Ultra Jumbo size XL (50 miếng tã quần): Giá 429.000VNĐ.
 • Merries Ultra Jumbo size XXL(32 miếng tã quần): Giá 429.000VNĐ.

Những thông tin cần thiết về sản phẩm tã – bỉm Merries S size do tập quần Kao Nhật Bản sản xuất đã được cung cấp đầy đủ trong bài biết này. So với việc thường xuyên phải đưa con thăm khám vì những vấn đề mẩn đỏ do mặc bỉm không phù hợp, mẹ chọn sản phẩm tốt sử dụng giúp con được thoải mái và vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

>>> Giá bỉm Merries size S như thế nào? Cho bé dùng có dễ bị tràn không?