[Mẹ thắc mắc] Có nên sử dụng điện thoại sau sinh không?

0
407
su-dung-dien-thoai-sau-sinh-4
[Mẹ thắc mắc] Có nên sử dụng điện thoại sau sinh không?

Ngày nay điện thoại là một thiết bị điện tử không thể thiếu mà ai cũng cần phải sử dụng để liên lạc. Tuy nhiên với những bà mẹ sau sinh có được sử dụng điện thoại hay không? Việc sử dụng điện thoại sau sinh có ảnh hưởng gì tới mẹ bỉm sữa không? Để trả lời những thắc mắc trên mẹ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp: Có nên sử dụng điện thoại sau sinh không?

Rất nhiều bà mẹ sau sinh có thói quen sử dụng điện thoại để tán gẫu, chơi game hay lướt mạng xã. Vậy thói quen này có tốt không? Sau sinh có được sử dụng điện thoại không? Câu trả lời là “Có”. Mẹ có thể dùng điện thoại sau sinh. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết. Bởi sử dụng điện thoại sau sinh có thể gây ra những tác hại không tốt tới sức khỏe cho cả mẹ và em bé như mờ mắt, chóng mặt, mệt mỏi.

Hơn nữa sau khi sinh mẹ cần thời gian để được nghỉ ngơi sau quá trình sinh nở. Cho nên dù không cấm tuyệt đối nhưng mẹ vẫn nên hạn chế dùng điện thoại. Thay vào đó mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và chơi với con nhiều hơn.

su-sung-dien-thoai-sau-sinh-3
                                              Mẹ sau sinh có nên sử dụng điện thoại không?

Tác hại của việc sử dụng điện thoại sau sinh quá nhiều

Như đã nói ở trên mẹ sau sinh không nên sử dụng điện thoại nhiều. Bởi có thể gây ảnh hưởng sức khỏe của cả mẹ và bé. Mẹ chỉ nên sử dụng điện thoại vào các việc thật sự cần thiết. Dưới đây là những tác hại từ việc sử dụng điện thoại sau sinh mẹ nên tránh để bảo vệ mẹ và bé nhé.

Nhức mỏi mắt, mờ mắt

Sau khi sinh sức khỏe của các mẹ thường rất yếu. Cho nên việc sử dụng điện thoại nhiều sẽ không tránh khỏi gây mỏi mắt, đau nhức mắt. Bởi ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, ipad có thể làm cho mắt bị khô và dẫn đến nhức mỏi mắt.

su-dung-dien-thoai-sau-sinh-2
                                  Sau sinh dùng điện thoại có thể khiến mắt bị mỏi và đau nhức

Căng thẳng đầu óc giảm tập trung

Việc sử dụng điện thoại quá nhiều cũng khiến cho đầu óc bị căng thẳng, nhức đầu và gây nên hiện tượng chóng mặt. Khi mẹ sử dụng điện thoại để lên facebook, đọc báo, xem phim, chơi game quá nhiều khiến mẹ không tập trung vào công việc khác, nhớ nhớ quên quên gây ảnh hưởng lớn tới việc chăm sóc bé.

Gây nguy hiểm không đáng có tới tính mạng của trẻ

Đã có nhiều trường hợp mẹ bỉm sữa vừa mải mê xem điện thoại vừa chăm con khiến nhiều tai nạn không mong muốn xảy ra cho bé. Một số trường hợp mẹ quá chú tâm vào điện thoại khiến con bị sặc sữa, bị té ngã…Gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ.

Hơn nữa khi dùng điện thoại mẹ cũng ít quan tâm tới con hơn làm tăng khoảng cách tình cảm giữa hai mẹ con. Mẹ hãy bỏ điện thoại xuống và vui chơi trò chuyện với trẻ nhiều hơn.

su-dung-dien-thoai-sau-sinh-1
                                Vừa chăm con vừa xem điện thoại có thể gây nguy hiểm cho trẻ

Ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Đã có nhiều nghiên cứu sóng điện thoại có thể gây ảnh hưởng nhiều tới giấc ngủ của bé. Đặc biệt khi điện thoại đang sạc mà để gần bé lại càng nguy hiểm hơn. Bởi khi sạc lượng bức xạ có thể cao gấp 1000 lần so với khi điện thoại không sạc. Nếu sau sinh mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại gần trẻ khi ngủ có thể làm cho bé khó ngủ, quấy khóc, ngủ không ngon giấc. Khi giấc ngủ của trẻ không được đảm bảo sẽ khiến cho trẻ mệt mỏi, chán ăn ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

Blogmebimsua.com hy vọng qua bài viết trên mẹ đã biết việc sử dụng điện thoại sau sinh quá nhiều không tốt cho cả mẹ và bé rồi đúng không. Mẹ có thể thay việc sử dụng điện thoại bằng cách nói chuyện với con nhiều hơn, tập thể dục nhẹ nhàng và ngủ nghỉ đủ giấc để lấy lại sức khỏe của mẹ sau sinh.

Xem thêm:

>>> Những điều kiêng cữ sau sinh không nên bỏ qua

>>> Bật mí 5 cách kiêng cữ sau sinh vào mùa hè khoa học, an toàn

>>> [Giải đáp thắc mắc] Phụ nữ sau sinh có được đánh răng không?