Mách mẹ cách sử dụng bình sữa Hegen đơn giản, dễ dàng

0
1141

Bình sữa Hegen là một sản phẩm khá mới đối với mẹ lần đầu sinh bé hoặc những mẹ lần đầu tiên tiếp xúc. Cách sử dụng bình sữa Hegen như thế nào là đúng? Bài viết này sẽ mách mẹ cách lắp đặt và sử dụng bình sữa Hegen đơn giản, dễ thực hiện. Mẹ hãy theo dõi và thực hành nhé.

Bình sữa Hegen và cấu tạo đặc biệt

Bình sữa Hegen là một sản phẩm được phát minh bởi Yvon Bock – Người phụ nữ Singapore. Từ khi ra đời (2015), bình sữa Hegen luôn có điểm riêng đặc biệt, không thể nhầm lẫn với các sản phẩm bình sữa truyền thống khác. Điểm đặc biệt nằm ở cấu tạo và thiết kế của sản phẩm. Cụ thể như sau:

 • Hình dáng của bình là hình vuông mềm.
 • Núm ti của bình giống với núm ti mẹ với thiết kế lệch tâm.
 • Núm ti tạo theo size dùng cho từng độ tuổi nhất định.
 • Có thiết kế phần nắp đóng bằng cách ấn xuống; mở nắp bằng cách xoay vặn.
 • Miệng bình rộng, có thể xếp chồng những chiếc bình lên nhau.
 • Có thể chuyển đổi công năng sử dụng của những chiếc bình, vô cùng thuận tiện và tiết kiệm.
 • Đa dạng các loại nắp, giúp mẹ dễ dàng thay đổi công năng cho bình Hegen.
cach-su-dung-binh-sua-Hegen
Đặc điểm thiết kế của bình sữa Hegen

Cách sử dụng bình sữa Hegen

Bình sữa Hegen là thương hiệu khá mới so với nhiều thương hiệu bình sữa khác như Philips Avent, Pigeon hay Comotomo… Vì mới ra đời chưa lâu và vì cấu tạo đặc biệt của bình Hegen, nên nhiều mẹ khá bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng. Nếu mẹ cũng đang tìm hiểu cách sử dụng bình sữa Hegen thì có thể tham khảo thông tin ngay sau đây.

Về cách lắp bình sữa Hegen

Như đã nói, bình sữa Hegen có cấu tạo đặc biệt, nhất là ở phần nắp. Nắp bình Hegen kín khí, không rò rỉ. Hegen là loại bình đầu tiên ở trên thế giới đã được cấp bằng sáng chế cải tiến về thiết kế nắp Press-to-Close & Twist-to-Open. Có nghĩa, khi sử dụng nắp bình Hegen, mẹ phải “nhấn để đóng” và “xoay để mở”.

Do đó, để có thể lắp bình Hegen đúng cách, mẹ phải dựa vào kết cấu này để thực hiện các thao tác đóng và mở nắp bình khi sử dụng. Bình Hegen được thiết kế rất nhiều loại nắp khác nhau, dễ dàng cho mẹ khi cần chuyển đổi công năng sử dụng bình. Đối với các loại nắp khác mẹ chỉ cần ấn đóng và vặn mở. Tuy nhiên đối với nắp có núm ti thì mẹ phải lắp núm ti vào nắp rồi mới thực hiện thao tác đóng, mở. 

Cách lắp núm bình Hegen như thế nào? Đối với cách lắp núm ti cho bình Hegen, mẹ thực hiện giống với các loại núm ti thông thường. Sau khi các khớp được chặt khít, lắp nắp ti vào bình để trẻ sử dụng. Lưu ý, trước khi đưa sữa cho trẻ bú, mẹ cần dốc ngược bình sữa để xem nắp đã được đậy kín hay chưa, có sữa chảy ra ngoài không?

cach-su-dung-binh-sua-hegen
Cách sử dụng bình sữa Hegen

Cách sử dụng bình Hegen

Sau khi tìm hiểu được cách lắp bình Hegen, chúng tôi giới thiệu đến mẹ cách sử dụng bình sữa Hegen như sau:

 • Ở lần sử dụng đầu tiên, mẹ phải rửa sạch bình bằng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bình sữa, sau đó tiệt trùng bằng cách luộc 05 phút trong nước sôi hoặc dùng máy tiệt trùng.
 • Trước mỗi lần sử dụng bình sữa mẹ nên tráng bình qua nước sôi.
 • Sau mỗi lần sử dụng, mẹ nên rửa bình sữa bằng nước tẩy rửa rồi lau hoặc phơi khô.
 • Mẹ nên thay bình mới sau 06 tháng sử dụng để bảo đảm an toàn. Bình cũ mẹ có thể dùng để đựng và bảo quản đồ ăn.

Có nên tìm cách đục lỗ núm bình sữa Hegen khi bé lớn?

Khi bé lớn, nhu cầu bú sữa sẽ ngày càng nhiều hơn. Đây là giai đoạn “háu ăn” của bé, lượng sữa về không đủ khiến nhiều bé cáu gắt, khó chịu. Vì vậy, nhiều mẹ tìm cách đục lỗ núm bình sữa Hegen giống với các núm sữa truyền thống.

Tuy vậy, mẹ không nên thực hiện cách này đối với các loại núm của bình Hegen. Bởi vì, mẹ sẽ không thể nào đo lường được lượng sữa con cần là bao nhiêu. Nếu mẹ đục lỗ không đúng cách dễ dẫn đến việc sữa về quá nhiều, gây sặc hoặc chảy tràn vào tai con gây nên bệnh viêm tai giữa. 

Núm ti Hegen các size cho bé

Mặt khác, núm ti của bình Hegen được sản xuất theo size (size S, M, L). Ở mỗi size, người sáng tạo ra Hegen đã căn chỉnh lượng sữa chảy ra phù hợp với bé, không thừa, không thiếu. Với lượng sữa này bé có thể nuốt gọn, không bị sặc và không để chảy tràn ra khỏi miệng. 

Tùy vào tháng tuổi của con mà mẹ chọn size núm phù hợp. Do đó, nếu con lớn hơn, cần lượng sữa nhiều hơn trong mỗi lần nuốt, mẹ chỉ cần mua núm size lớn hơn thay cho núm size cũ. Hegen có sản xuất riêng các núm ti để mẹ có thể thay mới khi cần, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

Bài viết này vừa mách mẹ cách sử dụng bình sữa Hegen đơn giản, dễ dàng. Mẹ chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sẽ thấy điều tiện lợi mà bình Hegen mang lại cho mỗi mẹ bỉm. Tại Việt Nam, các cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị mẹ và bé – Kids Plaza đang phân phối các loại bình Hegen và phụ kiện của hãng, khi cần, mẹ có có thể đặt qua website công ty hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng.

Bài viết liên quan

>>> Bình trữ sữa Hegen có ưu nhược điểm gì nổi bật?