Kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các bà mẹ sau sinh

0
874

Thật tuyệt vời khi chăm sóc đứa con bé bỏng mới chào đời, thật dễ dàng để đáp ứng nhu cầu của bé và quên đi bản thân. Tuy nhiên bạn đừng cảm thấy ích kỷ khi dành thời gian cho riêng mình, bởi bạn cũng cần có thời gian để thư giãn, nạp lại năng lượng. Blogmebimsua.com đã tạo ra kế hoạch chăm sóc tốt nhất có các mẹ sau sinh để bạn có thể lấy đủ năng lượng cần thiết trong ngày.

Nạp năng lượng khi bé ngủ trưa

Nghỉ ngơi nhiều hơn mỗi ngày khá quan trọng để duy trì mức năng lượng của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng bị phá vỡ bởi vì trẻ sơ sinh của bạn cần phải được cho ăn nhiều lần trong đêm. Để tỉnh táo và có thể chăm sóc em bé trong ngày, bạn sẽ cần ngủ thêm một hoặc hai giấc. Khi bé ngủ trưa, bạn cũng nên tranh thủ ngủ thêm một chút. Ngủ thêm một hoặc hai lần trong ngày sẽ làm nên điều kỳ diệu cho mức năng lượng và sự tập trung của bạn.

chăm sóc sức khỏe sau sinh

Nhờ thêm sự giúp đỡ của người thân

Danh sách việc cần làm dường như không bao giờ kết thúc, từ các chuyến đi đến siêu thị để mua thực phẩm và đồ dùng cho trẻ em, giặt giũ, giữ nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ thêm sự giúp đỡ của ông bà, bạn bè. Các công việc như thế này mà được gia đình hoặc bạn bè của bạn giúp đỡ thì bạn có thể tập trung vào em bé mà không bị kiệt sức chỉ sau vài tuần.

Sắm cho mình một vài bộ quần áo mới

Sau khi em bé chào đời, bạn không thể tiếp tục mặc quần áo bà bầu. Hãy dành thời gian này để mua cho mình một số quần áo mới. Những bộ quần áo ở giai đoạn này không cần phải đắt tiền, cơ thể của bạn sẽ thay đổi một lần nữa trong sáu đến mười hai tháng tới.

chăm sóc sức khỏe sau sinh

Nhưng dù sao việc có một cái gì đó mới có thể giúp bạn cảm thấy tốt về bản thân trong khi cơ thể bạn đang thay đổi. Điều này sẽ không giúp ích cho mức năng lượng của bạn như ngủ trưa và nhờ người khác giúp bạn làm việc, nhưng chắc chắn nó sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn.

Dành thời gian cho một chuyến làm tóc tại Salon

Có rất ít thời gian để làm tóc khi bạn có một đứa trẻ sơ sinh. Điều này có thể cản trở mức độ động lực và năng lượng của bạn. Một cuộc hẹn để cắt tóc hoặc làm đẹp sau sinh để tạo ra sự khác biệt nhằm nuông chiều bản thân hơn một chút cũng là cách để giữ cho năng lượng của bạn tăng lên. 

Duy trì hoạt động phù hợp

Chăm sóc bản thân cũng là một trong những cách tốt nhất để chăm sóc em bé. Cách tốt nhất để chăm sóc bản thân đó là duy trì hoạt động, có thể đơn giản như đi dạo với bé hoặc tập yoga trong khi bé ngủ. Chỉ cần chọn một hoạt động bạn thích và bắt đầu thực hiện từng bước một.

chăm sóc sức khỏe sau sinh

Đọc một vài quyển sách sau sinh

Trong chín tháng trước khi em bé của bạn được sinh ra, có thể bạn đã đọc về việc mang thai, chuyển dạ, tên em bé và cách nuôi dạy một đứa trẻ. Những cuốn tiểu thuyết bạn từng đọc cho vui có lẽ nằm bên đường. Sau khi em bé của bạn được sinh ra, đã đến lúc quay lại đọc sách để giải trí trở lại.

Dành một giờ trong một trong nhiều giấc ngủ ngắn của bé để đọc một chương trong cuốn sách không liên quan gì đến việc làm mẹ. Pha một tách trà, để tâm trí của bạn tập trung vào thứ khác để thay đổi, và cho phép cơ thể bạn được nghỉ ngơi và thư giãn.

Dành thời gian cho bản thân

Hãy dành ra một chút thời gian thoải mái cho bản thân. Ví dụ như tại một số thời điểm trong ngày, hãy đưa em bé cho bạn đời hoặc ông bà trong nửa giờ hoặc lâu hơn. Điều này giúp cho chồng và ông bà  gắn kết hơn với em bé của bạn, nhưng nó cũng cho bạn thời gian cho chính mình. 

Bạn có thể tắm nước nóng, nuông chiều bản thân sau khi tắm bằng cách tự xoa bóp nhẹ nhàng và một loại dầu dưỡng ẩm nhẹ nhàng , gel làm săn chắc cơ thể , hoặc serum phục hồi vết rạn da . Bạn sẽ cảm thấy cơ thể được làm mới, nạp lại năng lượng và tiếp thêm sinh lực để tiếp tục dành cho em bé sơ sinh của bạn tất cả tình yêu và sự chú ý của bạn.

Kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân dành cho các bà mẹ sau sinh trên đây hy vọng hữu ích với các mẹ. Hơn bao giờ hết, hãy dành một chút thời gian sau khi sinh để bạn có năng lượng, cảm giác thư thái để chăm sóc và yêu thương bé nhiều hơn.