Chia sẻ cách cho bé bú bình Hegen đúng cách mẹ không nên bỏ qua

0
815

Hegen là thương hiệu bình sữa được các mẹ tin dùng và  lựa chọn cho bé  bởi công dụng và độ an toàn mà chúng mang lại khi sử dụng. Thế nhưng mẹ đã biết cách cho bé bú bình Hegen đúng cách hay hay chưa? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ  cách sử dụng bình sữa Hegen đúng cách mà mẹ không nên bỏ qua.

Tầm quan trọng của việc cho cách cho bé bú bình Hegen đúng cách

Sặc sữa khi bú bình Hegen là một tình trạng phổ biến mà các mẹ thường gặp khi cho bé ty bình. Tình trạng sặc sữa không chỉ làm cho bé khó chịu khi bú bình mà còn có thể dẫn đến ngưng thở và thậm chí còn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là gây ra tử vong. Để giảm bớt nguy cơ trẻ bị sặc sữa lên mũi, mẹ hãy dành vài phút xem qua cách cho cách cho bé bú bình Hegen đúng cách nhé.

Cách cho bé bú bình Hegen đúng cách 

Cho bé bú bình Hegen đúng cách mẹ cần làm những điều sau đây:

Cho bé bú bình đúng tư thế

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người đó chính là để cho cho bé ty bình nằm nghiêng hoặc ngửa. Tư thế này khiến bé bị đầy hơi và sặc sữa. Thay vào đó, cách cho bé bú bình Hegen đúng cách là mẹ hãy đảm đảo bảo tư thế ngồi của mẹ thật thoải mái và bế bé trong lòng với tư thế dốc và mẹ hãy luôn để đầu bé luôn cao hơn so với phần cơ thể còn lại.

chia-se-cach-cho-be-bu-binh-hegen-dung-cach-ma-me-khong-nen-bo-qua.
                                       Cho bé bú đúng tư thế là điều rất quan trọng

Mẹ hãy giữ đầu bé để bé có thể ty sữa thoải mái. Quệt nhè nhẹ núm bình Hegen lên môi để bé tự giác ti  bình.

Nếu mẹ không muốn bé ty bình nữa, hãy nhẹ nhàng hướng bình Hegen xuống dưới, để núm vú chạm vào môi dưới để sữa không chảy vào miệng. Khi bé muốn muốn bú tiếp, hãy nghiêng bình sữa sang vị trí nằm ngang để tiếp tục cho bé. Lặp lại cho đến khi nào bé không muốn ti bình Hegen nữa.

Cho bé bú theo nhu cầu dinh dưỡng

Mỗi bé từ khi sinh ra sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Vậy nên  khả năng tiếp nhận sữa khi bú bình cũng có sự khác biệt. 

Thông thường, đối với bé 3 tháng tuổi bé cần đến 150ml sữa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Nhưng cũng có một số bé có thể cần tới 200ml mới đủ. Vì thế, các mẹ hãy theo dõi sức ăn của bé như thế nào để cân bằng lượng sữa sao cho phù hợp với bé nhất. Cũng không nên bắt bé ty thêm bình khi bé đã no.

Vỗ ợ hơi cho bé sau khi ti bình xong

Khi bé ti bình xong, mẹ vỗ ợ hơi cho bé là điều rất cần thiết. Khi bé đã no, mẹ hãy bế bé thẳng lưng, để đầu tựa vào vai mẹ, áp ngực vào lòng mẹ và tiến hành vỗ lưng bé để ợ hơi. 

Sau khi công việc vỗ ợ hơi xong, mẹ để con nằm thẳng lưng rồi đặt bé xuống. Khi đặt bé, mẹ hãy đặt bé nằm nghiêng sang bên trái, kê gối cao hơn trong khoảng 15 phút .

Kiểm tra dòng chảy của núm ty Hegen

Cần kiểm tra dòng chảy của núm ti trên bình sữa để xác định sữa có chảy ra đều đặn hay không, để bé có thể dễ dàng hút sữa chảy ra từ bình Hegen. Để kiểm tra, mẹ hãy dốc ngược bình sữa ở nhiệt độ phòng.

Nếu sữa chảy giọt đều đặn thì bé ti bình sẽ thấy bình thường. Nếu mẹ lắc mạnh bình sữa, bóp bình sữa mãi mới thấy sữa chảy ra, có thể dòng sữa chảy bị chậm và tắc lại, khi đó bé sẽ cảm thấy khó hút sữa trong bình Hegen.
Mẹ nên chọn núm ty phù hợp với bé, núm ty bình Hegen sẽ được phân loại như sau:

  • Size S được dành cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi.
  • Size M được dành cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi.
  • Size L được dành cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên.

Luôn giữ cho núm ti được đầy sữa 

Việc giữ cho núm ti đầy sữa là một mẹo hữu ích  trong việc giúp hạn chế việc bé bú bình bị chảy sữa ra ngoài. Mẹ chỉ cần không để bình sữa nằm ngang là được. Nếu sữa không đầy trong núm ty bé có thể sẽ nuốt phải hơi trong quá trình bú, khiến bé dễ bị nôn, trớ.  

Mẹ cũng nên tránh việc bé ty bình sai khớp từ đó dòng sữa chảy ra ngoài cho bé ty sẽ chậm hơn.

Tiệt trùng các dụng cụ bình sữa Hegen
Các mẹ cần bảo tiệt trùng sạch sẽ bình sữa và núm ty bình Hegen. Trong trường hợp mẹ sử dụng sữa mẹ vắt ra, mẹ cũng cần phải tiệt trùng cả dụng cụ vắt sữa và tiệt trùng máy vắt sữa nếu mẹ mua.

Cho bé bú đúng tư thế là điều rất quan trọng
                                      Tiệt trùng bình sữa là điều rất cần thiết

Bên cạnh đó, hãy rửa thật sạch tay trước khi pha sữa vào bình cho bé.

Kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé ti bình

Mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa có bị nóng quá hay không. Mẹ hãy nhỏ vài giọt ra cổ tay, nhiệt độ âm ấm là phù hợp.

 Mẹ tuyệt đối không nên pha sữa quá nóng sẽ gây bỏng lưỡi cho bé khi ty bình và có thể dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc.

Bài viết trên đã chia sẻ cách cho bé bú bình Hegen đúng cách mẹ không nên bỏ qua. Có thể thấy rằng cho bé bú bình hegen đúng cách là điều rất quan trọng bởi chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với mẹ, giảm được phần nào nỗi lo khi mẹ cho bé ti bình.

Xem thêm:

>>>[HỎI – ĐÁP] Có các loại núm bình Hegen nào? Núm ti có mềm KHÔNG?

>>>Bình Hegen của nước nào? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?