Sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không?

0
3367

Sữa ông thọ ra đời và tồn tại khá nhiều năm trên thị trường Việt, cung cấp nguồn năng lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng khá lớn cho mẹ bầu. Vậy thì sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không? Bà đẻ uống sữa ông thọ vẫn nạp được năng lượng và tăng tiết sữa cho bé bú? Câu trả lời sẽ được blogmebimsua.com giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bà đẻ uống sữa ông thọ có gọi sữa về nhiều không?

Sữa ông thọ được sản xuất từ sữa bò đã loại bỏ 50% nước và thêm lượng đường bằng 44% trọng lượng của sản phẩm kết hợp với các loại bột và chất béo khác. Hộp sữa ông thọ có mặt trên thị trường có chứa đầy đủ các thành phần như: chất béo, protein, đường lactose, vitamin, khoáng chất và nước

Sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không? Sữa ông thọ với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng cho mẹ bầu. Các bà, các mẹ truyền tai nhau sau sinh uống sữa ông thọ sữa sẽ về nhiều và thơm.

Bà đẻ uống sữa ông thọ có nhiều sữa không? Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa ông thọ được các mẹ truyền tai nhau sử dụng để kích sữa về đặc và thơm ngon. Tốt cho cả các chị em đang mang thai và các mẹ đang cho con bú. Mỗi ngày, các mẹ chỉ cần uống một cốc sữa ông thọ ấm trước khi con bú là đủ để tăng tiết sữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ sau sinh nên uống sữa gì? Sữa nào tốt cho phụ nữ đang cho con bú?

Phụ nữ sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không?

Với các phụ nữ sau sinh, nhất là bà đẻ vừa trải qua quá trình sinh mổ mà được hướng dẫn ăn uống theo những cách khác nhau. Trường hợp sinh một không gây tê thì sẽ được cho ăn uống sớm, mới đầu chỉ ăn cháo loãng, sau 3h là có thể ăn cơm. Trường hợp sinh mổ có gây tê thì chỉ được ăn uống trở lại sau khi sản phụ đã khôn còn cảm giác buồn nôn, thường là sau 6-8 giờ sinh mổ.

Sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không?

Cũng chính vì thế mà các phụ nữ sau sinh mổ không uống sữa ngay trong 3 ngày đầu để tránh tiêu chảy. Trước đó, chỉ nên chú ý ăn uống bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn khoa học để sữa về. Sau thời gian đó có thể uống sữa ông thọ để tăng tiết sữa.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng sữa ông thọ với bia để uống sẽ giúp lợi sữa hơn, sữa về nhiều và thơm ngon hơn. Cách pha chế sữa ông thọ với bia giúp lợi sữa như sau: Mẹ pha khoảng từ 3 – 4 thìa cà phê sữa đặc với ½ lon bia, có thể pha ngọt hơn tùy khẩu vị. Mỗi ngày pha uống 2 lần, uống trước cữ bú ít nhất 1 tiếng hay uống sau khi bé bú đều được, mẹ sẽ không lo có mùi bia bị lẫn trong mùi sữa mẹ.

Lưu ý cách pha sữa ông thọ cho bà đẻ

Không nên sử dụng nước vừa đun sôi tới 100 độ C để pha trực tiếp sữa ông thọ mà chỉ nên dùng nước ấm đun sôi để nguội. Bởi khi nhiệt độ quá cao (100 độ C, chất  lactose trong sữa sẽ xuất hiện hiện tượng cháy, đường cháy có thể dẫn đến ung thư). Bên cạnh đó, trong sữa ông thọ có chứa canxi, nên nếu canxi trong sữa tiếp xúc trực tiếp với nước vừa đun sôi sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

Sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không?

Cũng chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên việc uống nhiều sữa ông thọ nhanh chóng làm các mẹ cảm thấy ngấy khi uống liên tục. Bên cạnh đó, việc uống nhiều cũng gây tăng cân và tăng khả năng táo bón sau sinh. Hàm lượng đường cao nên các vi khuẩn có trong sữa đặc bị ức chế sinh trưởng, khả năng hỗ trợ tiêu hóa của sữa giảm. Do đó, bà đẻ uống sữa ông thọ cần uống đúng liều lượng cho phép.

Phụ nữ cho con bú uống sữa ông thọ cực kỳ tốt cho sức khỏe, không nên uống quá đặc do nồng độ đường trong sữa đặc cao, ngày uống từ 1-2 cốc là được.

Tóm lại, sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không thì câu trả lời là có nhé. Bà đẻ uống sữa ông thọ vừa đảm bảo sức khỏe vừa là một cách để tăng tiết sữa. Chỉ cần nhớ là uống vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng sau sinh, tránh táo bón và tăng cân sau sinh là được.

>>> Tin liên quan: