Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút sữa Avent bị yếu

0
680
Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút sữa Avent bị yếu

Thương hiệu máy hút sữa Philips Avent là một trong những thương hiệu được nhiều mẹ lựa chọn bởi chất lượng vượt trội mà chúng mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều mẹ gặp phải trình trạng máy hút sữa Avent bị yếu. Vậy thì nguyên nhân và cách khắc phục máy hút sữa Avent bị yếu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Pin yếu

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà mẹ cần xem xét khi máy hút sữa Avent bị yếu, bởi khi pin yếu hoặc chai pin sẽ gây ra tình trạng lực hút bị giảm dần. Bên cạnh đó, khi sử dụng mẹ hãy không nên dùng cạn kiệt pin mới cắm sạc. Hãy đảm bảo pin được sạc đầy đủ trước khi dùng mẹ nhé!

Ống dây hút khí bị rách, thủng

may-hut-sua-Avent-bi-yeu-2
                           Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút sữa Avent bị yếu

Đây là sợi dây nối cổ phễu với máy hút sữa đem đến lực hút cho máy. Tuy nhiên, mẹ cần kiểm tra dây thường xuyên tránh tình trạng rách, thủng sẽ làm hao hụt nguồn lực. Bên cạnh đó, đối với các loại máy có thể vệ sinh dây hút khí, mẹ cần vệ sinh nhẹ nhàng, đảm bảo được dây không bị vấn đề trước khi sử dụng. 

Van trắng bị mòn, thủng

Nếu tần suất sử dụng máy hút sữa Avent nhiều, mẹ cần phải thay van trắng sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng. Do van trắng khi sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tính trạng bị mòn giảm thiểu lực hút của máy đáng kể. Vậy nên, hãy thay van thường xuyên để khắc phục tình trạng máy hút sữa Avent bị yếu.

Phễu hút sữa không vừa

may-hut-sua-Avent-bi-yeu-8
                                    Mẹ hãy lựa chọn phễu hút phù hợp với kích cỡ bầu ngực

Khi lựa chọn máy hút sữa, mẹ nên xem xét về độ lỏng, vừa của phễu hút bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến lực hút và bầu ngực. Nếu chọn phễu hút quá bé, bầu ngực của mẹ sẽ bị đau gây nên một số tình trạng xấu đối với đầu ti. Tuy nhiên, nếu chọn phễu hút quá to sẽ khiến cho lực hút mà mẹ cảm nhận được bị giảm đi đáng kể.

Adapter máy hút sữa không chính hãng

Ngoài ra, nguyên nhân khiến máy hút sữa Avent bị yếu có thể do Adapter máy hút sữa mẹ đang dùng không đồng nhất với máy hoặc là hàng không chính hãng. Điều này có thể dẫn đến tuổi thọ của máy không dài và lực hút bị giảm đi đáng kể do sử dụng nguồn điện không đúng với thiết kế của nhà sản xuất. 

may-hut-sua-Avent-bi-yeu-4
                                              Mẹ hãy mua máy hút sữa Avent chính hãng

Vậy nên, khi mua máy hút sữa mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng để có được một chiếc máy chính hãng. Khi đó, mẹ sẽ được hưởng trọn vẹn chế độ bảo hành máy hút sữa Philip Avent theo đúng như thời gian của nhà sản xuất. Mẹ có thể tham khảo thêm các dòng máy hút sữa tốt nhất hiện nay tại Kids Plaza, với hệ thống 152 cửa hàng chuyên cung cấp các loại máy hút sữa chính hãng 100%.

Qua đây, mẹ đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục máy hút sữa Avent bị yếu. Vậy nên, khi máy gặp phải tình trạng này mẹ hãy nhanh chóng kiểm tra kịp thời để giúp quá trình hút sữa được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, mẹ cũng nên hiểu rõ cách sử dụng máy hút sữa Avent để sử dụng dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm:

>>> Cách sử dụng máy hút sữa Avent hoa tuyết thế nào đúng chuẩn?